Thôi Xán Vương Tọa

Ngai vàng rực rỡ (Thôi xán vương toạ) – điểm 10/10

Truyện yêu thích nhì sau Trầm Chu và Kịch bản không phải như vậy.

Tác giả: Tử Vũ Nguyệt Diên

Thể loại: hiện đại, giới thời trang, cường cường, ấm áp thoải mái, chủ công, 1×1, HE

Cặp đôi: Tần Diệc (công) x Bùi Hàm Duệ (thụ)

Đối với tui: thụ truy công, thụ siêu sủng công, sau thì hỗ sủng điên rại :))

Tình trạng: edit ongoing, đọc tới chap 59 chịu hông nổi phải đi kiếm bản convert đọc tiếp, vưng chap 59 đang khúc ngược anh thụ banh chành.

Truyện này cũng nói về giới giải trí, anh công là người mẫu thuộc dạng rất hung dữ tràn đầy sinh lực, tánh tình hào sảng hướng ngoại, gì cũng ào ào. Anh là model độc quyền cho 1 nhà thiết kế kiêm bồ anh, phải nói anh công yêu mê mệt bạn thụ này, bạn thì tánh vô cùng ôn nhu, vì  gieo rắc ôn nhu quá tay nên người yêu cũ của bạn xuất hiện đòi hỏi xxx bạn bạn cũng ko nỡ từ chối, thía là đôi gian phu râm phu ca bài chịch nhao lần cuối rồi xa nhao trong lúc bạn vẫn đang quen anh công. Anh công số nhọ bắt quả tang hai ng hành sự trên chính chiếc giường tình yêu thuở ấy.

Đau đớn ko bút nào tả xiết, a công hoàn toàn suy sụp, bi thương đến tận cùng… Lê bước trong màn mưa đi tới phương trời vô định… Dù tan nát nhưng anh công vẫn quyết tâm đá bay bạn thụ kia, rời khỏi công ty bản. Coi như tình mất mà sự nghiệp cũng tiêu tan.

Mới 10 chap đầu thôi đó.

Toàn bộ quá trình máu cún trên, 1 chi tiết cũng ko qua đc mắt của… một người đàn ông bí sờ ẩn thình lình xuất hiện trong đời anh công, ng này quan sát tất cả, biết tất cả.

Đây mới là anh thụ thích đực chính của truyện, anh thuộc cung Xử Nữ, cũng là nhà thiết kế nhưng máu mặt hơn quỷ ôn nhu kia nhiều, cực ngầu, thông minh, tính tình trầm ổn hành động quyết liệt ko thiếu cũng ko thừa. Anh xuất hiện đúng lúc, rút lui cũng đúng lúc, làm 1 ng bạn bên lề, âm thầm lên kế hoạch dài lâu, dùng mọi thủ đoạn quyết tâm kéo anh công ra khỏi vực sâu đao khộ, chỉ vì 1 lý do: anh công quá đẹp trai và thụ mắc chứng cuồng ku ko giới hạn. Thật ra thì hai ng hợp tác trên tinh thần đôi bên cùng có lợi, anh thụ gánh nợ dùm công cũng coi như đầu tư, anh công trở thành con gà đẻ trứng vàng cho cty thụ. Nhưng lý do thực sự khiến anh thụ cứu vớt đời công vẫn là vì mê ku, vâng, mê ku.

Xui cho lượm anh công lúc này tâm nguội ngắt, dù anh thụ đeo đuổi bám riết cách mấy cũng ko mảy may động lòng. Hai người làm bạn giường chiếu 1 thời gian thì cảm thấy hợp nhau và dính nhau như sam, anh thụ chiều cưng anh công tới trời, bên cạnh đó cũng rất nghiêm khắc huấn luyện mài dũa anh công từng bước toả sáng rực rỡ trên sàn catwalk.

Quấn quýt nhau riết anh công dần dần tan chảy khối băng trong lòng, nhưng chưa kịp bắt đầu tềnh iu mới thì xì căng đan 2 đứa bị bung bét lên mặt báo. Anh thụ vốn là người nói ít làm nhiều nên lui về âm thầm giải quyết, tránh gặp anh công. Anh công lúc này đã yêu rồi, tự mình công khai với báo chí, ko giấu việc thích anh thụ, nên đòi hỏi anh thụ phải cho mình 1 danh phận. Tuy nhiên… Anh thụ lại lập lờ ko xác định, chính vì thế công đùng đùng nổi giận phần vì ám ảnh mối tình đầu, phần bất an sợ anh thụ ko toàn tâm toàn ý, nên chủ động chia tay dứt áo ra đi, guộn hết đồ bay sang Mỹ bắt đầu lại từ đầu.

Phần sau của bộ truyện nói về việc anh thụ nhận ra mình yêu công khủng khiếp như thế nào, nên vứt bỏ luôn sự nghiệp để theo trai vì toàn bộ là phù du, mê ku là tất cả. Anh cũng guộn đồ qua Mỹ rồi ủ mưu ở chung nhà với anh công bên Mỹ lun, ko dùng thủ đoạn nữa mà dùng cả con chym chân thành để cưa anh công lại từ đầu. Giai đoạn này có bánh bèo não tàn, nhưng cũng nhờ em nó mà anh công dần cảm động trc mối chân tình của anh thụ. Rất thích 1 câu mà anh công nói trong bản QT, sau khi đã đổ lần 2 trước anh thụ, đại khái là: em cứ nghĩ mình có thể bản lĩnh dứt khỏi anh, chia tay rồi thì cũng quên được anh như đã quên Nhan Quy (thụ cũ), nhưng em ko làm được, em quá yêu anh mất rồi… T_T

Bùi Hàm Duệ trong bộ này là hình mẫu thụ yêu thích nhấttttt thậm chí thích hơn cả Dung tổng trong Ái cửu sinh tình. Anh ko yêu thì thôi chứ yêu rồi xác định rồi là dốc hết ruột gan mình ra, bất chấp tất cả, gia đình sự nghiệp là chính nhưng ku là 10. Mà anh cũng ko ăn hại như mấy bều thụ thường gặp trong đm, trái lại vô cùng thông minh, mọi việc anh làm đều vì anh công, hy sinh tất cả cũng vì anh công. Toy… thích nhất tình yêu như vậy, 1 tình yêu mãnh liệt ko gì sánh bằng.

Còn Tần Diệc – anh công trong bộ này thì hết chỗ chê, ngầu, mạnh mẽ quyết đoán, ko luỵ tình, biết cầm được buông được, anh chịu nhiều đau khổ nhưng càng khiến anh gai góc vững chãi, biết cách tự cứu mình. Sự xuất hiện của anh thụ như 1 mồi lửa thổi bùng anh công, khiến cho sở trường sở đoản cùng phát huy dữ dội :)), cả tình yêu đã chết của anh, làm anh lần nữa lấy lại niềm tin vào con người, sống thật, sống hết mình, tất cả nhờ vào anh thụ. ❤

Túm lại đây là 1 cặp trời sanh, ko thể sống thiếu nhau. Storyline bộ này tuyệt vời, có cao trào có bứt phá, có ấm áp bình lặng, đọc nhiều chỗ cảm giác mất mát đau thương nhưng ko lâu, tác giả rất biết cách gãi trúng chỗ ngứa & thoả mãn người xem. Có 1 chút ngược lúc a công bỏ đi Mỹ và đoạn bà nội bánh bèo hành anh thụ, nhưng rất nhanh sau đó tim hồng bay tá lả ^^, hai đứa cưng nhau tới trời.

Advertisements

2 thoughts on “Thôi Xán Vương Tọa

  1. Pingback: Danh sách đam mỹ đã đọc | Nhật ký ĐM đã đọc

  2. Pingback: Danh sách đam mỹ đã đọc | Nhật ký ĐM đã đọc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s